Health Tips Eat Almonds Before Breakfast Diabetes Wlll Control Marathi News

Diabetes Control Tips : रक्तातील साखरेची पातळी वाढल्यामुळे मधुमेहाची समस्या सुरु होते. जेव्हा स्वादुपिंडात इन्सुलिनची निर्मिती कमी होते किंवा इन्सुलिन काम करत नाही, तेव्हा ग्लुकोजचे शोषण होत नाही आणि हीच मधुमेहाची स्थिती आहे. काही लोक असेही आहेत, ज्यांच्या रक्तातील साखरेची पातळी रिकाम्या पोटी वाढते. तर काही लोकांमध्ये खाल्ल्यानंतर रक्तातील साखर वाढते. या दोन्ही परिस्थिती वाईट आहेत. अशा स्थितीत जेवणापूर्वी एखादे छोटेसे काम केले तर मधुमेहाच्या समस्येपासून मुक्ती मिळू शकते. 
 
‘हे’ काम जेवणाच्या 30 मिनिटे आधी करा

आरोग्य तज्ज्ञांच्या मते, जेवणाच्या 30 मिनिटे आधी बदाम खाल्ल्यास रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रणात राहते. यामुळे रक्तातील साखरेची पातळी कमी होते आणि मधुमेहापासूनही सुटका मिळते. तज्ज्ञांच्या मते, नाश्ता किंवा रात्रीच्या जेवणाच्या अर्धा तास आधी दररोज किमान 20 ग्रॅम बदाम खा. यामुळे दररोज रक्तातील ग्लुकोजची पातळी कमी होते.

बदाम रक्तातील साखर कमी करतात?

एका मीडिया रिपोर्टनुसार असे समोर आले आहे की, मोनो-अनसॅच्युरेटेड फॅटी ऍसिडस्, फायबर आणि प्रथिने मुबलक प्रमाणात असल्यामुळे भारतातील लोकांमध्ये विशेष ओळख प्राप्त झाल्यामुळे बदामाची जेवणापूर्वीची भार म्हणून निवड करण्यात आली आहे. याचा अर्थ खाण्याआधी रक्तातील साखर काढून टाकण्यासाठी बदाम हे मुख्य सुपरफूड म्हणून निवडले गेले आहे. 
 
या संशोधनात सहभागी डॉ. गुलाटी यांनी सांगितले की, हा अभ्यास दोन प्रकारे करण्यात आला आहे. प्रथम, रक्तातील साखर त्वरित कमी करण्यासाठी कोणते घटक जबाबदार आहेत. मधुमेहाच्या रुग्णांवर दुसरे खाण्यापूर्वी बदाम खाल्ल्याने दीर्घकालीन परिणाम काय होतो. पहिला अभ्यास युरोपियन जर्नल ऑफ क्लिनिकल न्यूट्रिशनमध्ये प्रकाशित झाला आहे, तर दुसरा अभ्यास क्लिनिकल न्यूट्रिशन ESPEN मध्ये प्रकाशित झाला आहे. 

news reels New Reels

 खाण्याआधी साखर चाचणीवर अधिक लक्ष द्या

बहुतेकजण रिकाम्या पोटी रक्तातील साखरेची चाचणी करतात. परंतु जेवणानंतरच्या साखर तपासणीकडे कोणीही लक्ष देत नाही. बहुतेक भारतीयांचे जेवण असे असताना साखर वाढण्याची दाट शक्यता असते. म्हणूनच ते खाल्ल्यानंतर साखरेची पातळी वाढते. खाल्ल्यानंतर साखरेचे प्रमाण वाढणे हे सुरुवातीलाच टाइप 2 मधुमेहाचे लक्षण आहे. डॉ.गुलाटी म्हणाले की, या अभ्यासातून हे सिद्ध होते की जेवणापूर्वी बदाम खाल्ल्याने टाइप 2 मधुमेहाचा धोका कमी होतो आणि मधुमेह बरा होतो.

टीप : वरील सर्व बाबी एबीपी माझा केवळ माहिती म्हणून वाचक-प्रेक्षकांपर्यंत पोहोचवत आहे. यातून एबीपी माझा कोणताही दावा करत नाही. त्यामुळे कोणतेही उपचार, डाएट आणि औषधं तज्ज्ञांच्या सल्ल्यानं घ्यावीत.

महत्त्वाच्या बातम्या :

Health Tips : गुलाबी थंडीत ‘या’ चहाने तुमच्या दिवसाची सुरुवात करा; प्रतिकारशक्ती वाढविण्याबरोबरच व्हायरलपासूनही संरक्षण मिळेल


Source link

Check Also

Health Tips | Health Tips : चांगल्या दृष्टीपासून ते निरोगी त्वचेपर्यंत असे आहेत ब्रोकोलीचे फायदे

ब्रोकोलीमध्ये बीटा कॅरोटीन, व्हिटॅमिन ए, फॉस्फरस, व्हिटॅमिन बी कॉम्प्लेक्स, व्हिटॅमिन सी आणि ई भरपूर प्रमाणात …

Health Tips : थायरॉइड झाल्यावर चहाचं सेवन करावं की करू नये?

Health Tips : थायरॉइड झाल्यावर चहाचं सेवन करावं की करू नये? Source link

Health Tips Swollen Legs Feet Ankle Symptoms Marathi News

Swollen Legs Reasons : गुडघ्याच्या खाली तुमच्या पायाला सतत सूज येत असेल तर त्याकडे दुर्लक्ष …

Leave a Reply

Your email address will not be published.